เปิดตัว Digitalay เวอร์ชั่น 2

เปิดตัว Digitalay เวอร์ชั่น 2

ขอต้อนรับเข้าสู่ Digitalay เวอร์ชั่น 2

หลังจากเปิดตัวเวป Digitalay มาได้ปีกว่าๆ ก็ได้ฤกษ์ปรับเปลี่ยนขนานใหญ่ ถ้าภาษาเท่ห์ๆก็เรียกว่า major re-structure โดยโครงสร้างหลักๆ จะเปลี่ยนไปจากรูปแบบ forum-base มาเป็นแบบ information-centric จริงๆแล้วตั้งแต่ตอนเปิดตัว digitalay ครั้งแรก เราก็อยากจะให้มันเป็นแบบ information-centric แต่เนื่องด้วยความผิดพลาดบางประการจึงต้อง run ในแบบ forum-base ไปก่อน แล้วเราก็ปล่อยเลยตามเลยจนหนึ่งปีผ่านไป ถึงเพิ่งจะมาคิดได้ว่าเราควรจะทำอย่างที่อยากทำซะที ก็เลยเป็นที่มาของ Digitalay เวอร์ชั้น 2 นี้

Version 2 นี้ เนื้อหาหลักๆก็ยังคงเป็นเรื่องที่เกี่ยวกับ การถ่ายภาพ และ วิดีโอใต้น้ำ เหมือนเดิม มีปรับเปลี่ยนเพียงแค่หน้าตาและโครงสร้าง มาดูกันว่า ของใหม่มีอะไรให้เล่นบ้าง

หน้า home ก็จะเป็น post ล่าสุด มี menu ต่างๆ ตามปกติ ของใหม่ใน version นี้ก็คือ Events ซึ่งจะเป็น ปฏิทิน รวบรวมกิจกรรม และ ทริปต่างๆ ทั้งกิจกรรมของ Digitalay เอง และ ทริปดำน้ำต่างๆ ว่าช่วงเดือนไหน มีใครไปไหนบ้าง

นอกจากนี้ก็จะมีปุ่ม Donate (ด้านขวาบน) ไว้ให้ช่วยกันบริจาคตามกำลังศรัทธา ถ้าใครสงสัยว่ามีบริจาคทำไม เชิญอ่านเหตุผลได้ที่หน้า Buy Us Coffee

ใครอยากติดต่อทีมงานก็สามารถกดที่ Contact Us ด้านบนได้เลย แต่เพื่อป้องกัน Spam เราจึงมีคำถามกัน Spam ไว้ด้วย แต่เนื่องจากเราเป็นเวปเกี่ยวกับดำน้ำ ดังนั้นคำถามกัน Spam ของเราก็เลยจะยากสักหน่อย เช่น ชื่อสามัญของ Rhincodon Typus คืออะไร (คำตอบคือ ฉลามวาฬ ฮะ จะพิมพ์ตอบเป็นภาษาไทย หรือ อังกฤษก็ได้)​ หรือ ปลาหมึกยักษ์มีหนวดกี่เส้น (คำตอบคือ 8 หรือ eight หรือ แปด )

ต่อมาในส่วน Post เราเปิดให้ comment ได้ด้วย โดยเราใช้ระบบ Comment ของ Disqus ซึ่งใครจะ comment ก็สามารถใช้ Facebook account หรือ Twitter Account หรือแม้แต่ google account เพื่อ log-in และ comment ได้เลย โดยไม่ต้องสมัครอะไรใหม่ทั้งนั้น

หลังจากอ่านกันมานานแล้วก็ เชิญ click นู่น Click นี่เล่นกันได้เลย ใครใช้เวปแล้วเจอข้อผิดพลาด, ใช้งานไม่ได้, หรือข้อคิดเห็นประการใด แนะนำมาได้ผ่านทาง Contact us ด้านบน หรือ จะ email มาหาเราก็ได้เลยครับ

About the Author

เอ้ตั้งแต่เรียนเป็นสถาปนิกในมหาวิทยาลัยก็จับกล้องฟิล์มท่องเที่ยวมาตลอด เลยทำให้ค้นพบตัวเองว่าไม่สามารถทำงานนั่งโต๊ะในออฟฟิศได้ เลยเปลี่ยนเส้นทางมาเป็นครูสอนดำน้ำ และอีกหลายๆ อย่างที่ไม่ต้องเข้างานในออฟฟิศ ถึงแม้ว่าสายอาชีพจะเปลี่ยนไปแต่เอ้ยังคงชอบจับกล้องท่องเที่ยว และไม่หยุดเรียนรู้ทฤษฎีการทำงานของกล้องและอุปกรณ์ในการถ่ายรูป

View all posts by เอ้

Share this:

5 Comments

 1. Mad NInsane
  Mad NInsane6 years ago

  ดีๆๆ ของดีๆต้องมาช่วยกันใช้นะพี่น๊ออองงงง

 2. Woranon Samakoses
  Woranon Samakoses6 years ago

  ยินดีด้วยนะครับ สำหรับหน้าเว็บศักราชใหม่

 3. Nu Parnupong
  Nu Parnupong6 years ago

  ยินดีด้วยครับ ขอให้เวปคึกคัก แข็งแรง 😀

 4. Jan Naja
  Jan Naja6 years ago

  Hip Hip Hoorayyyyyyy ^^

 5. polpich komson
  polpich komson6 years ago

  ไชโย web ใหม่มาแล้ว 🙂