นิทรรศการภาพถ่ายใต้น้ำ (อยู่ใต้น้ำจริงๆนะ)

นิทรรศการภาพถ่ายใต้น้ำ (อยู่ใต้น้ำจริงๆนะ)

เรือรบ USNS General Hoyt S. Vandenberg ทีได้รับการจมลงในบริเวณ Florida Keys National Marine Sanctuary ห่างจาก Key West, Florida ประมาณ 11 กม. เพื่อใช้เป็น Artificial Reef เมื่อเดือน พฤษภาคม 2009 และกลางปีที่แล้วเรือจมลำนี้ก็เป็นที่โด่งดังจากคลิปวิดีโอฉากไล่ล่าใต้น้ำโดย Free Diver 2 คน ใครไม่เคยเห็นกดไปดูวิดีโอ Defending the Vandenberg ได้เลย ฮือฮามาก

มาต้นปีนี้เมื่อเดือนเมษายน 2011 ที่เรือลำนี้ก็เปิดตัวงาน Photo Exhibition ใต้น้ำของคุณ Andreas Franke ในชื่อ The Vandenberg : Life Below the Surface ใช่แล้วครับเรือลำนี้มันอยู่ใต้น้ำ นิทรรศการนี้ก็อยู่ใต้น้ำใครจะไปดูภาพก็ต้องดำน้ำลงไปที่ความลึกเกือบ 40 เมตร เพื่อดูนิทรรศการครับ โดยภาพทั้งหมด 12 ภาพใส่กรอบ Stainless Steel ปิดหน้าด้วย Plexiglas แล้ว Seal ด้วย Silicone เพื่อป้องกันน้ำเข้า และนำไปติดตั้งกับตัวเรือด้วยแม่เหล็กแรงสูง เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นกับเรือเมื่อเอาภาพออก

ภาพทั้งหมดจะเป็นภาพแสดงความเป็นอยู่ปกติในอดีต ซ้อนลงบนภาพเรือจม Vandenberg ดูตัวอย่างภาพกันนะครับ

ตัวอย่างภาพในงาน Exhibition ที่จัดแสดงบนเรือจม Vandenberg

อีกหนึ่่งภาพที่จัดแสดงบนเรือ Vendenberg

ใครอยากไปดูนิทรรศการชุดนี้ก็ต้องหาเรือออกจาก Key West Florida กันเองนะครับ

About the Author

เอ้ตั้งแต่เรียนเป็นสถาปนิกในมหาวิทยาลัยก็จับกล้องฟิล์มท่องเที่ยวมาตลอด เลยทำให้ค้นพบตัวเองว่าไม่สามารถทำงานนั่งโต๊ะในออฟฟิศได้ เลยเปลี่ยนเส้นทางมาเป็นครูสอนดำน้ำ และอีกหลายๆ อย่างที่ไม่ต้องเข้างานในออฟฟิศ ถึงแม้ว่าสายอาชีพจะเปลี่ยนไปแต่เอ้ยังคงชอบจับกล้องท่องเที่ยว และไม่หยุดเรียนรู้ทฤษฎีการทำงานของกล้องและอุปกรณ์ในการถ่ายรูป

View all posts by เอ้

Share this: