housing สำหรับถ่ายภาพใต้น้ำของ iPhone

housing สำหรับถ่ายภาพใต้น้ำของ iPhone

Mocean Armor ประกาศปล่อย housing สำหรับ iPhone เพื่อการถ่ายภาพใต้น้ำ เราคงเคยเห็นพวก case กันน้ำ หรือแม้กระทั่งถุุงกันน้ำที่สามารถใส่ iPhone ไปเที่ยวทะเลได้กันมาบ้างแล้ว แต่คราวนี้เป็นรูปแบบ housing เพื่อการถ่ายภาพจริงจัง

 • Housing ทำด้วยอลูมิเนียม Marine เกรด และสแตนเลส (บอกแล้วว่าเป็น housing จริงจัง)
 • กันน้ำด้วยระบบสุญญากาศ
 • กันน้ำลึกถึง 100 ฟุต หรือ 30 เมตร
 • กล่องครอบหน้าเลนส์สำหรับกันแดดเข้า
 • Tray อลูมิเนียม กับ handle ไม้สัก โดยที่ปลายไม้มีรูเกลียวสำหรับต่อแขนจับไฟได้อีกด้วย (โอ้โห!)
 • ด้านล่าง housing มีเกลียวสามารถต่อเข้ากับ tripod ได้ด้วย แถมพร้อมสายคล้องข้อมือ
 • นี่เป็น list คุณสมบัติแบบคร่าว ตามไปอ่านของเต็มได้ที่เวปเจ้าตัวเค้านะ ตัวอย่างวีดีโอจาก housing ตัวนี้ + iPhone ซึ่งใช้ทำงานจริงเป็นกล้องตัวรอง ในการถ่ายโฆษณาของ FORD!!

  (หมายเหตุจาก admin : กล้อง iPhone ขยับชั้นขึ้นเทียบเท่ากล้องใหญ่เยอะขึ้นทุกวัน หนัง the Avenger ภาคล่าสุดที่จะวางฉายในโรงปีหน้า ใน trailer ที่ปล่อยออกมายั่วน้ำลาย ก็มีฉากที่ใช้กล้อง iPhone ปนอยู่ด้วย!)

  ใครสนใจสนับสนุนโปรเจคนี้ ตามไปบริจาค (หรือเรียกว่าซื้อล่วงหน้า) ในราคาพิเศษ 399 USDได้ที่ Kickstarter ถึงวันที่ 10 มกราคม 2553 หรือจนกว่าจะได้เงินบริจาคครบ 20,000 USD ถ้าพลาดราคาพิเศษช่วงนี้ก็กลับไปซื้อราคาเต็มที่เวปแม่ได้ที่ราคา 699 USD

  หมายเหตุ Kickstarter เป็น website ที่ให้คนเอาโปรเจคตัวเองมาหาทุนจากผู้สนับสนุนทั่วโลก โดยผู้สนับสนุนสามารถเลือกบริจาคสนับสนุนโปรเจคเท่าไหร่ก็ได้ ซึ่งจะมีของตอบแทนที่ต่างๆ กันในแต่ละระดับของการบริจาค ตัวอย่างเช่นคนสร้างหนังอินดี้หาทุนโดยแลกกับคนบริจาคได้มีชื่อในเครดิตท้ายหนัง หรือได้ DVD หนังก่อนใครๆ เมื่อหนังเสร็จ ปัจจุบันมีโปรเจครูปแบบต่างๆ มากมายมาเสนอขอทุนกันเต็มไปหมด 🙂

  About the Author

  มีนchief admin ของดิจิทะเลคนนี้ เรียนมาทางด้านการออกแบบโดยตรง แต่ใช้ชีวิตผูกพันและเกี่ยวข้องกับโลกใต้น้ำอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นไกด์และสอนดำน้ำที่ภูเก็ต ทำหนังสือแผนที่ใต้น้ำและนิตยสารดำน้ำหัวภาษาอังกฤษระดับเอเชีย จนถึงล่าสุดสารคดีชุดที่นำเสนอเรื่องราวของโลกใต้น้ำทางช่องไทยPBS

  View all posts by มีน

  Share this: