เปิดอบรมพื้นฐานการถ่ายภาพใต้น้ำ

เปิดอบรมพื้นฐานการถ่ายภาพใต้น้ำ

workshopPoster

ทุกๆ ปีช่วงเดือนพฤษภาคม ดิจิทะเลจะมี talk บนเวทีงาน Thailand Dive Expo เรื่องที่พูดเกี่ยวกับเทคนิคของการถ่ายภาพใต้น้ำบ้าง ถ่ายวิดีโอใต้น้ำบ้าง เวลาบนเวทีมีจำกัดแค่ 1 ชม. จึงทำให้นำเสนอเนื้อหาได้เพียงหัวข้อย่อยๆ สั้นๆ แต่ก็ได้รับการตอบรับที่อบอุ่นจากเพื่อนพี่น้องล้นหลามทุกครั้งเรื่อยมา

จาก 1 ในกิจกรรมที่ฮิตที่สุด บนเวทีสัมมนาในงานTDEX ปีละหน ดิจิทะเลขอเปิดอบรมเน้นปฏิบัติอย่างเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรก “เวิร์คช็อปพื้นฐานการถ่ายภาพใต้น้ำ :ทำความรู้จักกับกล้องของคุณ”

เรามั่นใจว่าภาพที่ดีไม่จำเป็นต้องมาจากกล้องไฮโซหรูเริ่ดราคาแพงเสมอไป ช่างภาพที่เข้าใจขีดจำกัดของกล้องในมือตัวเองจะสามารถได้ภาพที่ดีกว่าที่คิด เชิญทุกท่านมาลองทำความรู้จักกับกล้องของตัวเองอย่างลึกซึ้งด้วยเวิร์คช็อปเต็มวัน อัดแน่นทั้งการบรรยายทฤษฎีพื้นฐานการถ่ายรูป และรูปแบบด่านปฏิบัติโดยแต่ละด่านเป็นเรื่องที่จำเป็นกับการถ่ายภาพใต้น้ำ

   ภาพบรรยากาศจากเวทีสัมมนางาน TDEX ปี 2014   

สิ่งที่ผู้เข้าร่วม workshop จะได้รับหลังจบวัน:
– ทฤษฎีการถ่ายภาพในโหมด manual แบบเข้าใจง่าย
– เข้าใจทฤษฎีการปรับค่า Aperture, Shutter Speed และISO ให้สัมพันธ์กัน และสร้างผลลัพธ์ของภาพที่แตกต่างกัน
– การปรับ White Balance เพื่อชดเชยค่าสีให้ภาพใต้น้ำมีสีสันสมจริง
– การทดลองปฏิบัติด้วยกล้องของผู้เข้าร่วมเอง
– ข้อควร และไม่ควรกระทำของการถ่ายภาพใต้น้ำ

เน้นย้ำว่างานนี้ไม่ได้เน้นกล้องหรู เราเน้นที่ทฤษฏีและการปฏิบัติ กล้องรุ่นไหนก็สามารถมาเข้าร่วมได้ ขอแค่เพียงเป็นกล้องที่มีโหมด manual (ถึงแม้จะไม่เคยได้ใช้โหมดนี้ในการถ่ายมาก่อนก็ไม่เป็นไร)

อุปกรณ์ที่ผู้เข้าร่วมต้องนำมา:
– กล้องถ่ายภาพที่มีโหมด manual จะเป็นกล้อง compact (เปลี่ยนเลนส์ไม่ได้) หรือ mirrorless หรือ DSLR (กล้องที่เปลี่ยนเลนส์ได้) ก็ได้
– หากนำกล้องที่เปลี่ยนเลนส์ได้มา กรุณานำเลนส์สำหรับการถ่าย macro มาด้วย เพราะฐานปฏิบัติของเราเป็นฐานขนาดเล็ก 🙂

วัน เวลา สถานที่:
27 กันยายน 10:00-16:00 ห้อง Boardroom 4 (โซน C ชั้น 3) ศูนย์ประชุมสิริกิติ์

ค่าใช้จ่าย:
ค่าสมัคร 1,500 บาท (ราคานี้รวมอาหารกลางวัน และของว่าง 2 มื้อ)
ลดพิเศษช่วง early bird หากลงชื่อและชำระเงินค่าสมัครก่อนวันที่ 15 กันยา เหลือเพียง 990 บาท

วิธีการสมัคร:
โอนชำระค่าสมัครมาที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ 038-4462364 ชื่อบัญชี ชุตินันท์ โมรา แล้วกรอกข้อมูลสมัครด้านล่างพร้อมแนบสลิปโอนเงินมาพร้อมกัน หลังจากที่ทางดิจิทะเลตรวจสอบเงินเข้าแล้วจะแจ้ง confirm การสมัครกลับผ่านทาง email ที่ท่านระบุมา (โปรดตรวจเช็ค email ให้ถูกต้องก่อนกด submit )

กิจกรรมนี้สนับสนุนโดย : Thailand Dive Expo และ Canon Thailand

ปิดรับสมัคร จำนวนผู้เข้าร่วมเต็มแล้วค่ะ

 พบกันใหม่รอบหน้า

About the Author

มีนchief admin ของดิจิทะเลคนนี้ เรียนมาทางด้านการออกแบบโดยตรง แต่ใช้ชีวิตผูกพันและเกี่ยวข้องกับโลกใต้น้ำอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นไกด์และสอนดำน้ำที่ภูเก็ต ทำหนังสือแผนที่ใต้น้ำและนิตยสารดำน้ำหัวภาษาอังกฤษระดับเอเชีย จนถึงล่าสุดสารคดีชุดที่นำเสนอเรื่องราวของโลกใต้น้ำทางช่องไทยPBS

View all posts by มีน

Share this: