Underwater Film Party ปี 2

FilmParty2015

สำหรับคนที่พลาดงานปีที่แล้วไป ไม่ต้องเสียใจ เรากลับมาอีกครั้งแล้ว “ปาร์ตี้หนังใต้น้ำ” คราวนี้จะขอปรับปรุงให้ดีขึ้นตามข้อเสนอแนะของทุกท่านจากครั้งที่ผ่านมา แต่ยังคงเป้าหมายหลักของปาร์ตี้ไว้คือเพื่อให้คนถ่าย vdo ใต้น้ำได้มีที่ปล่อยของ ชวนมารวมตัวกัน พูดคุยกันตามประสาคนถ่าย vdo แลกเปลี่ยนเทคนิคกันอย่างกันเอง ไม่ขอเกริ่นให้วุ่นวายมากความ ดูกติกาการส่งหนังเลยละกันค่ะ

  1. ความยาวของหนังประมาณ 3-5 นาที ห้ามเกินโดยเด็ดขาด
  2. ต้องมีชื่อเรื่อง
  3. เนื้อหาของหนังจะเป็นเรื่องอะไรก็ได้ แต่ต้องมี shot ที่อยู่ใต้น้ำเกิน 70% ของหนังทั้งเรื่อง
  4. footage ทั้งหมดที่ใช้ในหนังต้องห้ามขโมยมาจากที่อื่น ถ่ายเองทั้งหมด หรือจะขอเพื่อนมาได้ไม่ว่ากัน แต่ห้ามแอบเอามาใช้โดยไม่บอกเจ้าของ footage
  5. ถ้าหากมีการใช้เพลงประกอบ ถ้าเป็นเพลงที่มีลิขสิทธิ์ต้องใส่เครดิตของเพลงนั้นไว้ด้วย

   ภาพบรรยากาศอบอุ่นจากปีที่แล้ว   

สำหรับปีนี้ เรายังอาศัยงาน TDEX เป็นเจ้าภาพเหมือนเดิม แต่มีการปรับรูปแบบเล็กน้อยคือ วันปาร์ตี้ซึ่งจะฉายหนังครบทุกเรื่องจะเป็นช่วงเย็นวันเสาร์ที่ 16 พฤษภาคม เวลาประมาณ 5 โมงเย็น เงื่อนไขของหนังที่จะเข้าฉายในช่วงปาร์ตี้ได้คือ เจ้าของหนังต้องมาพรีเซนต์หนังของตัวเองในงาน สำหรับคนที่อยากร่วมสนุกส่งผลงานแต่เจ้าตัวมาไม่ได้ เราจะจัดหนังของคุณลงตามโปรแกรมฉายไล่ไปตั้งแต่วันแรกของงาน TDEX ซึ่งคือวันพฤหัสที่ 14 พฤษภาคม 2558 (โปรแกรมการฉายจะประกาศให้ทราบอีกครั้งค่ะ)

ปีนี้จึงจะขอความร่วมมือให้ทุกคนส่งหนังล่วงหน้านะคะ deadline การส่งหนังคือ วันที่ 7 พฤษภาคม 2558

วิธีส่ง file 

  1. ทางเวป load file ฟรี เช่น wetransfer หรือ filemail หรือ dropbox โดยระบุผู้รับเป็น submission@digitalay.com

รายละเอียดอื่นๆ จะทยอยตามมานะคะ พบกันวันงานค่ะ 🙂

About the Author

มีนchief admin ของดิจิทะเลคนนี้ เรียนมาทางด้านการออกแบบโดยตรง แต่ใช้ชีวิตผูกพันและเกี่ยวข้องกับโลกใต้น้ำอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นไกด์และสอนดำน้ำที่ภูเก็ต ทำหนังสือแผนที่ใต้น้ำและนิตยสารดำน้ำหัวภาษาอังกฤษระดับเอเชีย จนถึงล่าสุดสารคดีชุดที่นำเสนอเรื่องราวของโลกใต้น้ำทางช่องไทยPBS

View all posts by มีน

Share this: