Buy us Coffee

ดิจิทะเลเป็นเวปที่เกิดจากเวลาว่างของทีมงาน เราไม่ได้รับเงินเดือนหรือทำเวปเป็นอาชีพหลัก เราทำเนื้อหาด้วยความเป็นกลาง เราไม่เชียร์ใครสุดโต่ง เราไม่ใส่ร้ายป้ายสีใครสุดขั้ว ใครส่งเรื่องน่าสนใจมาก็ลงให้ ใครไม่ส่งเรื่องมาเราก็ไม่ได้ไปตามตื้อ ใครชวนไปทำรีวิวที่ไหน ถ้าน่าสนใจเราก็ไป เพราะเราอยากให้คนดำน้ำได้อ่านเรื่องดีๆ จากหลายๆ มุมมอง

แต่การทำเวปให้ดีมันต้องมีค่าใช้จ่าย ค่าเซิร์ฟเวอร์ ค่าโดเมนเนม ค่าเทมเพลตเวป ค่าโน่นนี่จิปาถะ ถามว่าของฟรีที่เค้ามีๆ กันใช้ได้มั้ย ใช้ได้แต่มันไม่สะดวกมากๆ ค่าใช้จ่ายเหล่านี้ทำให้เราต้องเริ่มให้เช่าพื้นที่ banner แต่ถ้าลองเอาราคาขายของทุกพื้นที่มารวมกัน ถ้าขายได้เต็มทุกจุด เวปจะได้เงินเพียงแค่เดือนละ 23,500 บาทต่อเดือนเท่านั้น ค่าเดินทางไปในแต่ละทริปเพื่อเอากลับมาเล่าให้ฟังกันส่วนใหญ่เป็นเราออกกันเอง ยิ่งถ้าเป็นทริปนอกประเทศบางครั้งมันก็หืดขึ้นคอ ส่วนค่าทริปมีสปอนเซอร์บ้างเป็นบางครั้งไปแล้วแต่ความใจดีของเจ้าของสถานที่ เงินจากการให้เช่าพื้นที่ banner นั้นไม่พอสำหรับการพัฒนาเวป อย่างยืนยาว

เราจึงหน้าด้าน ขอบริจาคจากคนอ่าน!

ถ้าชอบใจกับเนื้อหาของเรา คิดซะว่าเราเป็นเพื่อน พาเพื่อนไปกินกาแฟ ซื้อขนมซื้อกาแฟเลี้ยงเพื่อนคนนี้ เพื่อเพื่อนจะได้มีเรื่องมาเล่าในวงกาแฟให้ฟังเพื่มเรื่อยๆ เงินจำนวนนี้จะทำให้เรามี article จากจุดดำน้ำต่างๆ มาให้อ่านกันได้เยอะขึ้น แถมยังมีเงินค่าขนมตอบแทนให้คนที่ส่งเรื่องให้เราได้อีกด้วย แถมถ้าเราได้เงินบริจาคเพียงพอต่อการทำงานของเวป เราจะไม่รับ sponsor เราจะไม่ขาย banner เพื่ออรรถรสการอ่านอย่างเต็มที่

กด Donate ข้างล่าง บริจาคค่าขนมให้เราผ่าน Paypal (ใช้บัตรเครดิตก็ได้ ปลอดภัยแน่นอน) ทีมงานจะได้นำไปใช้เป็นค่าใช้จ่ายของเวปครับ :)

[paypal-donation]

ถ้าใครสนใจจะส่งเรื่องให้เรา เพื่อเอามาลงบนเวปนี้ ยินดีเป็นอย่างยิ่งครับ ส่งมาให้ทาง email นี้ได้เลย แต่ยังไม่มีค่าตอบแทนส่วนของค่าเรื่องนะครับ (กรุณากลับไปอ่านเหตุผลด้านบนอีกรอบ)