The Team

Administrators

Mean_Profile

ชุตินันท์ โมรา (มีน)

chief admin ของดิจิทะเลคนนี้ เรียนมาทางด้านการออกแบบโดยตรง แต่ใช้ชีวิตผูกพันและเกี่ยวข้องกับโลกใต้น้ำอยู่ตลอด ไม่ว่าจะเป็นไกด์และสอนดำน้ำที่ภูเก็ต ทำหนังสือแผนที่ใต้น้ำและนิตยสารดำน้ำหัวภาษาอังกฤษระดับเอเชีย จนถึงล่าสุดสารคดีชุดที่นำเสนอเรื่องราวของโลกใต้น้ำทางช่องไทยPBS ติดตามภาพถ่ายทั้งบนบกและใต้น้ำจากมีนได้ที่ mmoraa.com

View all posts by Mean

พลพิชญ์ คมสัน (เอ้)

ตั้งแต่เรียนเป็นสถาปนิกในมหาวิทยาลัยก็จับกล้องฟิล์มท่องเที่ยวมาตลอด เลยทำให้ค้นพบตัวเองว่าไม่สามารถทำงานนั่งโต๊ะในออฟฟิศได้ เลยเปลี่ยนเส้นทางมาเป็นครูสอนดำน้ำ และอีกหลายๆ อย่างที่ไม่ต้องเข้างานในออฟฟิศ ถึงแม้ว่าสายอาชีพจะเปลี่ยนไปแต่เอ้ยังคงชอบจับกล้องท่องเที่ยว และไม่หยุดเรียนรู้ทฤษฎีการทำงานของกล้องและอุปกรณ์ในการถ่ายรูป ติดตามภาพถ่ายทั้งบนบกและใต้น้ำจากเอ้ได้ที่ aeykomson.com (แต่ว่าเวปไม่ได้ update มา 3 ปีแล้วนะคะ =___=”

View all posts by Aey

Contributors

ภาณุพงศ์ นรเศรษฐ์กมล (นุ)

สถาปนิกหนุ่มที่เปลี่ยนสายมาทุ่มเทพลังให้กับโลกใต้น้ำ ปัจจุบันทำงานเป็น videographer และ dive guide เต็มเวลาบนเรือ liveaboard ที่วิ่งตามจุดดำน้ำระดับโลก นอกจากนั้นนุยังมีดีกรีเป็นช่างภาพใต้น้ำที่ได้รางวัลจากการประกวดระดับโลกมาแล้วด้วย ติดตามอัพเดทจากนุโดยตรงได้ทาง Nu Parnupong Photography

View all posts by Nu


กมลรัตน์ ตรงรัตนวงศ์ (โน้ต)

โลกใต้น้ำคือจุดเริ่มต้นของตัวตนในวันนี้ หลังเรียนจบให้รางวัลชิ้นใหญ่กับตัวเองด้วยการออกเดินทางลงใต้เพื่อเรียนดำน้ำ ซึ่งเป็นความฝันของเด็กที่โดนบังคับว่ายน้ำวันละ 2 มื้อ โน้ตชอบขีดเขียน รักอิสระ เสพติดการเดินทาง เกลียดการจัดกระเป๋า หลงเสน่ห์สิ่งมีชีวิตอื่นๆ ที่ไม่ใช่มนุษย์ ถึงจะมีเรื่องอยากเล่ามากมาย แต่การเค้นออกมาเป็นตัวหนังสือนั้นไม่ง่ายเลย ติดตามเรื่องราวการเดินทางของโน้ตที่นอกเหนือจากโลกใต้น้ำได้ทาง Nana Go Nana

View all posts by Note


ศิรชัย อรุณรักษ์ติชัย (ชิน)

นักศึกษาปริญญาโทหนุ่มหล่อ ทำงานวิจัยทางชีววิทยาเชิงอนุรักษ์ของปลาฉลาม แต่ชอบระเห็จอู้งานการเขียนวิทยานิพนธ์ไปถ่ายรูปสารคดีทั้งบนบกและใต้น้ำ ก่อนหน้านั้นเคยทำงานอนุรักษ์แนวปะการังกับทีมอาสาสมัครเกาะเต่าอยู่หลายปี หนุ่มคนนี้มีผลงานประกวดภาพถ่ายรางวัลระดับสากลกับเค้าอยู่บ้างเหมือนกัน ติดตามเรื่องราวและอัพเดทโดยตรงจากชินได้ทาง Shin Arunrugstichai Photography

View all posts by Shin

Yam02

ธนากิจ สุวรรณยั่งยืน (แยม)

“การถ่ายรูปให้ถ่ายในสิ่งที่เราชอบ ไม่ใช่สิ่งที่คิดว่าคนอื่นจะชอบ” ประโยคหลักที่แยมยึดมั่นมาตลอดในการถ่ายภาพ การบอกเล่าเรื่องราวจากดวงตาคู่นึง สู่ดวงตาอีกหลายร้อยหลายพันคู่ เป็นหนึ่งในความสนุกที่แยมได้ค้นพบจากการถ่ายรูป ภาพของท้องทะเลจากแยมจึงแทนท้องทะเลที่แยมหลงใหล ไร้ซึ่งกฎเกณฑ์ในการบอกเล่าเรื่องราว มี อิสระในความรู้สึก และไม่ยึดติดกับรูปแบบที่ตายตัว

View all posts by Yam


บารมี เต็มบุญเกียรติ (ก้อง)

ช่างภาพธรรมชาติมืออาชีพตัวจริง ที่หลงรักการถ่ายภาพธรรมชาติทุกแขนง ทั้งทางอากาศ ในเขาสูงป่าลึก ไปจนจรดผืนทรายใต้สมุทร ผลงานของรุ่นพี่คนนี้ปรากฏให้เห็นในนิตยสารแนวสารคดีและท่องเที่ยวชั้นนำหลายเล่ม เต็มแผงหนังสือ ติดตามผลงานภาพถ่ายธรรมชาติแบบเต็มๆ จากพี่ก้องได้ที่ Baramee Temboonkiat Fanpage

View all posts by Kong

join us ?

สนใจจะมาร่วมสนุกกับเรามั้ยคะ ถ้าคุณมีเรื่อง เรามีพื้นที่ให้คุณให้ปล่อยของ ส่งเรื่องและภาพของคุณมาให้เราทาง email ได้เลย